Kim Cương Vĩnh Cửu – Tựa lời yêu thương bền vững

Độc đáo, vô giá và bất tử

Kim cương không chỉ được biết đến là viên đá vô cùng quý giá mà nó còn là tín vật tượng trưng cho sự hạnh phúc vĩnh cửu.

Kim cương với vẻ đẹp lấp lánh không chỉ là biểu tượng của sự sang trọng, quyền lực mà còn mang đến may mắn, sung túc và thịnh vượng. Đó là lý do kim cương được lựa chọn làm trang sức thể hiện đẳng cấp, vị thế của chủ nhân. 
 

Bên cạnh đó, loại đá quý hiếm này còn là biểu tượng thể hiện nguyện ước trong tình yêu qua nhiều thế kỷ. Những người yêu nhau tin rằng kim cương nắm giữ sức mạnh khiến cho lời thề nguyền trong tình yêu trở nên bất tử. Một chiếc nhẫn đính hôn kim cương đã trở thành mơ ước của mọi cô gái, truyền tải thông điệp sâu sắc về một tình yêu vĩnh cửu.

Các cặp đôi trao nhau chiếc nhẫn kim cương như một minh chứng tuyệt vời cho sự gắn kết giữa hai tâm hồn đồng điệu.Vẻ đẹp lấp lánh của kim cương vừa mang đến sự sang trọng, tinh tế vừa hàm chứa ý nghĩa về hạnh phúc bền lâu cho các đôi uyên ương.

Việc tạo ra một viên kim cương hạnh phúc

Ngày nay, chiếc nhẫn kim cương đã trở thành vật không thể thiếu trong các màn cầu hôn lãng mạn của hầu hết các đôi trai gái trên khắp thế giới. Các chàng có chiếc nhẫn trên tay càng thêm tự tin để bày tỏ, chứng minh tình yêu với nửa kia. Còn các nàng sẽ thật hạnh phúc vô bờ bến nếu nhận được chiếc nhẫn long lanh lóng lánh để rồi “gật đầu cái rụp”.

Và còn gì lý tưởng hơn khi viên kim cương đó được hình thành từ chính những sợi tóc của chàng trai và cô gái ấy. Ngoài thông điệp gắn kết yêu thương nó còn mang một ý nghĩa to lớn về hạnh phúc trường tồn, vĩnh cửu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự khác biệt cho lễ cưới của mình, viên kim cương hạnh phúc từ tóc là sự lựa chọn phù hợp. Cũng giống như viên kim cương tưởng niệm được làm từ tro cốt, viên kim cương hạnh phúc từ tóc là một vật kỷ niệm tuyệt vời và riêng biệt của cặp đôi hạnh phúc.

Một viên kim cương độc đáo được tạo ra từ tóc.

Quá trình tạo ra kim cương

Carbon là nguyên tố của sự sống và là vật liệu cơ bản chiếm tới 99,9% của mỗi viên kim cương. Kim cương được hình thành bởi thiên nhiên trong lòng trái đất dưới áp suất cực lớn và nhiệt độ cực lớn. Để có thể tạo ra kim cương từ tóc, chúng ta phải mô phỏng các điều kiện tương tự như trong tự nhiên.

Để làm được điều này, trước tiên carbon được tách ra khỏi tóc của các cặp đôi, sau đó chuyển thành than chì và cuối cùng được ép thành kim cương.

Kim cương từ tóc

Thành phần của tóc bao gồm khoảng 50% carbon. Để tạo ra một hoặc nhiều viên kim cương hạnh phúc từ tóc của Happy Diamond chỉ cần khoảng 10 gam tóc.

Cần phải có một quá trình hóa học gồm nhiều giai đoạn để tạo ra một viên kim cương hạnh phúc. Các thành phần vô cơ, oxy hóa được loại bỏ thông qua quá trình hóa học và carbon sau đó được tách ra bằng cách lọc.

Đối với kim cương tóc, tóc đầu tiên được đốt thành than, sau đó thông qua quá trình nhiệt phân, carbon được tách ra khỏi các nguyên tố khác và được cô lập. Lượng cacbon còn lại thường là vài gam và chứa từ 50 đến 90% cacbon vô định hình.

Trải qua thêm nhiều công đoạn, viên kim cương từ sự yêu thương được hình thành và trao đến tay của các cặp đôi trong ngày hạnh phúc.

Ý nghĩa

Kim cương tượng trưng cho tình yêu chung thủy, thể hiện đẳng cấp, tình cảm và sự gắn kết hạnh phúc với một nửa của mình.

Có những thời khắc trong cuộc đời, bạn nhìn một người mà thấy được khoảng trời phía trước của chính mình. Hạnh phúc thật sự rất giản đơn, chỉ cần mỗi ngày cùng nhau: dù là ngọt bùi hay gian khó.

Đặt kim cương thành đồ trang sức