Sự thật thú vị về kim cương

Viên kim cương tưởng niệm là viên kim cương thật, có các tính chất hóa học, vật lý và quang học giống như kim cương hình thành tự nhiên. Kim cương tự nhiên là loại đá quý nổi tiếng và cứng nhất trên thế giới. Những viên kim cương tưởng niệm cũng có độ cứng 10 trên thang Mohs, chứng tỏ chúng là kim cương thật.

Một viên kim cương bao gồm 99,9% carbon – nguyên tố của sự sống. Nó xảy ra tự nhiên ở bên trong trái đất dưới áp suất rất lớn và nhiệt độ cực cao. Cái tên Diamant xuất phát từ tiếng Latin “Diamatem” hoặc “Adamantem” trong tiếng Hy Lạp và có nghĩa là “sự bất khả chiến bại”.

Theo Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 18323 (2015), viên kim cương tưởng niệm được trồng tại tương ứng với “viên kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm”.

Tính năng chất lượng

Giá trị của một viên kim cương được xác định bởi bốn đặc tính chất lượng và sự kết hợp của bốn đặc điểm này sẽ quyết định giá trị của viên đá quý. Do đó, hai viên kim cương có vẻ giống hệt nhau có thể có giá khác nhau.

Sự khác biệt về giá giữa kim cương được trồng trong tự nhiên và trong phòng thí nghiệm đôi khi có thể rất đáng kể. Do quá trình xử lý phức tạp cần thiết cho sự phát triển của kim cương tưởng niệm ALGORDANZA nên giá của chúng cao hơn đáng kể so với kim cương tổng hợp thông thường.

Năm 1907, trọng lượng 0,2 gam carat được giới thiệu. Giá của một viên kim cương tăng không tương xứng với trọng lượng của viên đá. Trong tự nhiên, những viên kim cương lớn hơn thì hiếm hơn. Trong trường hợp kim cương được trồng trong phòng thí nghiệm, chi phí tăng không tương xứng với thời gian sản xuất, đó là lý do giá kim cương lớn cũng cao hơn. Tùy thuộc vào lượng carbon có trong tro hỏa táng, ALGORDANZA có thể tạo ra viên kim cương nặng tới 2,0 carat, viên lớn nhất mà ALGORDANZA từng sản xuất là 8,0 carat, một trường hợp rất hiếm.

Chưa đến 1% tổng số kim cương được tìm thấy trong tự nhiên là hoàn hảo – tức là không có tạp chất. Các tạp chất của kim cương phát triển tự nhiên trông giống như những tinh thể nhỏ, đám mây hoặc lông vũ. Các tạp chất – dù có thể nhìn thấy bằng mắt hay không – đều ảnh hưởng đến độ lấp lánh, tức là ngọn lửa, của một viên kim cương vì sự phản xạ ánh sáng bị nó làm nhiễu loạn. Những viên kim cương tưởng niệm ALGORDANZA có thể chứa các tạp chất do nguồn gốc đặc biệt của nguồn carbon: Kim cương của chúng ta có thể có “các tạp chất nhỏ”, tức là chúng có những đặc điểm nhỏ bên trong, thường dễ nhận biết là những đốm đen nhỏ. Hơn 80% viên kim cương tưởng niệm ALGORDANZA có độ trong từ VS1 trở lên.

Nguyên tắc cơ bản đối với kim cương là “càng không màu – tức là không có bất kỳ pha màu nào nếu có thể – viên kim cương càng hiếm và đắt tiền”. Một ngoại lệ là những viên kim cương được gọi là “lạ mắt”, có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố nhất định có trong mạng lưới kim cương và do đó cũng rất hiếm. Những viên kim cương tưởng niệm ALGORDANZA có màu xanh lam do nguyên tố boron tự nhiên được tìm thấy trong cơ thể chúng ta. Cường độ blues phụ thuộc vào hàm lượng boron liên kết trong carbon và không bị ảnh hưởng bởi chúng tôi. Thực tế này làm cho mỗi viên kim cương hỏa táng trở nên độc đáo hơn vì nó phản ánh người tạo ra nó.

Ông Lutz Estel có hơn 22 năm kinh nghiệm quản lý bán hàng tại các nhà sản xuất hàng hiệu hàng đầu. Ngoài ra, ông Estel còn là chủ sở hữu của một đại lý thương mại thành công ở Đức trong hơn 19 năm và với tư cách là giảng viên và huấn luyện viên đã đào tạo hơn 3.000 người tham gia hội thảo trong lĩnh vực bán hàng/phân phối. Từ năm 2015, ông Estel làm việc tại ALGORDANZA với vai trò giám đốc bán hàng tại Đức và Áo. Ngoài việc đào tạo các nhà tang lễ và đối tác bán hàng, ông còn chịu trách nhiệm thực hiện thành công các hoạt động tham quan và hội chợ thương mại. Trong nhiều năm, ông còn là giảng viên thỉnh giảng tại các trường dạy nghề về lĩnh vực tang lễ ở Đức và Áo.

Viên kim cương tưởng niệm cũng có sẵn dưới dạng viên kim cương thô chưa cắt. Viên kim cương thô có vẻ đẹp nguyên bản và phản ánh sự độc đáo của người đã khuất..