Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm “Kim Cương Tưởng Niệm”?

Kim cương tưởng niệm là kim cương có thành phần carbon được trích xuất hoàn toàn từ tro cốt hỏa táng hoặc tóc của người đã khuất.

Bên cạnh hình thức chôn cất truyền thống, hỏa táng là hình thức mai táng phổ biến trên toàn cầu. Sau khi hỏa táng, tro cốt thường được lưu giữ trong các tháp tro hoặc được chôn cất tùy theo yêu cầu của gia đình. Đi cùng với những thủ tục mai táng truyền thống, chúng tôi trao cho bạn “kim cương tưởng niệm” để luôn mang người thân yêu bên cạnh mình.

 

Kim cương tưởng niệm

Ngoài việc chôn cất truyền thống trong lòng đất, hỏa táng ngày càng trở nên phổ biến và ở nhiều nước là hình thức mai táng chủ yếu. Tro cốt của người quá cố thường được đựng trong bình ở nghĩa trang hoặc chôn cất.

Nếu bạn muốn giữ người thân yêu bên mình sau khi chết, thì việc tạo ra một viên kim cương tưởng niệm là một phương tiện để tưởng nhớ cá nhân, gần gũi, đây là lý do những viên kim cương tưởng niệm được tạo ra. Viên kim cương tưởng niệm có thể được chọn để bổ sung cho việc chôn cất trong chiếc bình cổ điển hoặc thay thế nó.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự bổ sung cá nhân thay cho hình thức chôn cất truyền thống dưới lòng đất, viên kim cương tưởng niệm là sự lựa chọn phù hợp. 

Một viên kim cương độc đáo được tạo ra từ tro hoặc tóc.

Quá trình tạo ra một viên Kim cương tưởng niệm

Carbon là nguyên tố của sự sống và là vật liệu cơ bản chiếm tới 99,9% của mỗi viên kim cương. Kim cương được hình thành bởi thiên nhiên trong lòng trái đất dưới áp suất cực cao và nhiệt độ cực lớn. Để có thể tạo ra kim cương từ tro người hoặc từ tóc, chúng ta phải mô phỏng các điều kiện tương tự như trong tự nhiên.

Để làm được điều này, trước tiên carbon được tách ra khỏi tro hoặc tóc của người đã khuất, sau đó chuyển thành than chì và cuối cùng được ép thành kim cương.

1. Hỏa táng và tro hỏa táng

Hỏa táng là một hình thức chôn cất được biết đến từ thời đồ đồng. Ngày nay, việc hỏa táng thi thể con người diễn ra ở nhiệt độ trên 850°C và có thể mất vài giờ.

Khi một người lớn đã chết được hỏa táng, khoảng 2 đến 4 kg tro hỏa táng được tạo ra, bao gồm nhiều nguyên tố hóa học khác nhau.

2. Hàm lượng carbon trong tro

Khoảng 20% ​​cơ thể sống của con người bao gồm carbon hoặc các hợp chất carbon. Trong quá trình hỏa táng, phần lớn lượng carbon này thoát ra dưới dạng khí carbon dioxide. Một phần nhỏ carbon còn lại trong tro hỏa táng và được tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tỷ lệ carbon còn lại trong tro thường nằm trong khoảng từ 0,5% đến 2,5% trọng lượng của tro hỏa táng khô.

3. Nhận tro hỏa táng và điều kiện pháp lý

Do các tình huống pháp lý khác nhau ở mỗi quốc gia, việc phân chia tro hỏa táng có thể hợp pháp hoặc không hợp pháp ở mỗi quốc gia. Nhà tang lễ địa phương của bạn có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin cũng như phân loại tro hỏa táng.

Happy Diamond cũng cung cấp khả năng tách tro và trả lại bình cho gia đình, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cần ít nhất 200g tro hỏa táng để có thể chiết xuất đủ lượng carbon cho sự phát triển của một hoặc nhiều viên kim cương.

4. Hàm lượng carbon trong tóc

Nếu không có tro hoặc không đủ tro do hình thức chôn cất mong muốn, một viên kim cương tưởng niệm cũng có thể được làm từ tóc của người đã khuất.

Thành phần của tóc bao gồm khoảng 50% carbon. Để tạo ra một hoặc nhiều viên kim cương tưởng niệm từ tóc của Happy Diamond chỉ cần 10 gam tóc.

Nếu không có đủ tro hoặc tóc của người đã khuất, các nguồn carbon khác như thư cá nhân, nhật ký hoặc ảnh cũng có thể được sử dụng để lấy lượng carbon cần thiết cho một viên kim cương tưởng niệm. Trong trường hợp như vậy, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

5. Sự cô lập carbon

Cần phải có một quá trình hóa học gồm nhiều giai đoạn để tạo ra một viên kim cương tưởng niệm. Các thành phần vô cơ, oxy hóa và kim loại trong tro hỏa táng được loại bỏ thông qua quá trình hóa học và carbon sau đó được tách ra bằng cách lọc.

Đối với kim cương tóc, tóc đầu tiên được đốt thành than, sau đó thông qua quá trình nhiệt phân, carbon được tách ra khỏi các nguyên tố khác và được cô lập. Lượng cacbon còn lại thường là vài gam và chứa từ 50 đến 90% cacbon vô định hình.

 

6. Sự đồ họa hóa

Trước khi một viên kim cương tưởng niệm có thể được tạo ra, độ tinh khiết của carbon được sử dụng phải được tinh chế thêm. Ngoài ra, sự sắp xếp không trật tự của các nguyên tử cacbon vô định hình phải được chuyển hóa thành cấu trúc mạng than chì có trật tự của cacbon nguyên chất. Quá trình than chì hóa này diễn ra trong chân không ở nhiệt độ 2.500°C đến 2.700°C.

Bước quy trình này tạo ra than chì có độ tinh khiết xấp xỉ. 99,9%. Sự sắp xếp của các nguyên tử carbon trong cấu trúc than chì làm tăng đáng kể quá trình tổng hợp kim cương tiếp theo.

7. Chuyển đến tế bào tăng trưởng

Ở bước tiếp theo, than chì mới tạo được chuyển đến một tế bào đang phát triển đặc biệt.

Tế bào đang phát triển này bao gồm 25 thành phần được nhân viên của chúng tôi chế tạo và lắp ráp thủ công. Độ chính xác và độ sạch cao nhất luôn được quan sát thấy, nếu không thì sự phát triển của kim cương sẽ giảm đi hoặc thậm chí dừng lại.

Tế bào đang phát triển cung cấp một môi trường biệt lập hoàn hảo cho quá trình tăng trưởng không bị xáo trộn của viên kim cương tưởng niệm vì nó mô phỏng các điều kiện hình thành tự nhiên được tìm thấy trong trái đất.

8. Quá trình tăng trưởng

Tế bào tăng trưởng bây giờ được đưa vào máy ép HPHT một cách cẩn thận. HPHT là viết tắt của “High Pressure High Heat” Máy ép HPHT sản xuất tại Đức là những cỗ máy chính xác được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của Happy Diamond và nặng hơn 14 tấn mỗi chiếc.

Tế bào tăng trưởng được tiếp xúc với áp suất khoảng 60.000 bar và nhiệt độ khoảng 1.400°C trong máy ép HPHT. Trong những điều kiện này, cấu trúc mạng của carbon thay đổi từ than chì sang kim cương.

Kích thước của viên kim cương tưởng niệm được xác định bởi khoảng thời gian nó được chứa trong máy ép HPHT. Viên kim cương càng lớn thì tế bào đang phát triển vẫn ở trong máy ép HPHT càng lâu.

9. Mở tế bào đang phát triển và loại bỏ

Sau khi hết thời gian tăng trưởng được tính cho kích thước kim cương tương ứng, tế bào đang phát triển được lấy ra khỏi máy ép và mở từng lớp.

Các thành phần tế bào riêng lẻ được thu thập, làm sạch và tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

10. Viên kim cương thô

Trong nhân tế bào đang phát triển, được nhúng trong kim loại nóng chảy, là viên kim cương tưởng niệm mới được tạo ra. Nó có các mặt tinh thể nhất quán và chính xác nổi tiếng gắn liền với một viên kim cương và được Happy Diamond gọi là kim cương thô.

Sau khi ô được mở và viên kim cương thô được lấy ra, nó sẽ được làm sạch cẩn thận.

11. Công đoạn đánh bóng

Tùy theo mong muốn của khách hàng, viên kim cương tưởng niệm có thể được cắt đặc biệt hoặc chuyển giao dưới dạng kim cương thô được đánh bóng. Nếu viên kim cương tưởng niệm được chuyển giao dưới dạng kim cương thô, Happy Diamond chỉ đánh bóng các bề mặt thô ráp của nó.

Nếu viên kim cương tưởng niệm được cắt theo một đường cắt nhất định, việc này sẽ được thực hiện bởi các thợ cắt đá quý chuyên nghiệp của chúng tôi (Lapidarist) và các đối tác lâu năm của Happy Diamond ở Châu Âu. Cắt và đánh bóng kim cương là một nghệ thuật đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và tài năng.

12. Khắc laser

Mỗi viên kim cương làm từ tro hoặc tóc sau đó sẽ được khắc laser tại Happy Diamond.

Bản khắc laser này bao gồm chữ ký Happy Diamond và số tham chiếu riêng của đơn đặt hàng. Ngoài ra, thông điệp của riêng bạn có thể được khắc trên những viên kim cương thô (tối đa 30 ký tự). Chỉ có thể đọc được bản khắc laser dưới kính hiển vi có độ phóng đại tối thiểu 30 lần

13. Giấy chứng nhận và kiểm soát

Sau khi viên kim cương tưởng niệm được cắt, đánh bóng và khắc, tài liệu phong phú về nó sẽ được tạo ra.

Mỗi viên kim cương tưởng niệm Happy Diamond đều nhận được một giấy chứng nhận cung cấp thông tin về nguồn gốc của nguồn carbon, tính xác thực của viên kim cương và các đặc tính cụ thể khác của viên kim cương tưởng niệm. Giấy chứng nhận sau đó được ký bởi người sáng lập Happy Diamond.

14. Bàn giao viên kim cương

Tùy thuộc vào mong muốn của tang quyến, viên kim cương tưởng niệm hiện đã hoàn thành có thể được người thân nhận trực tiếp tại trụ sở của Happy Diamond hoặc gửi bằng chuyển phát nhanh đảm bảo đến người nhận.

Người thân có thể lưu trữ viên kim cương trong hộp hoặc đặt nó vào một món đồ trang sức.

Một số sản phẩm Kim Cương Tưởng Niệm sau khi hoàn thành chế tác